7 giải pháp tối ưu cho việc xử lý thông cống nghẹt

Bể phốt và đường ống cống bị nghẹt trong mùa nắng nóng lại trở nên khó chịu trong gia đình, đặc biệt trong các nhà hàng khách sạn đều gặp phải tình huống này.

Vậy làm thế nào để thông nghẹt cống hiệu quả nhất có thể tự làm tại nhà. Hôm nay dịch vụ thong cong nghet tai Da Nang chia sẻ với các bạn các mẹo thông nghẹt cống thông dụng nhất đem lại hiệu quả tùy mức độ.

thong cong nghet tai da nang

1. Dùng nước đun sôi

Nước sôi được xem là giải pháp khá hiệu quả trong trường hợp cống bị tắc nghẽn nhẹ. Điều bạn cần làm là đổ từ từ nước đun sôi vào đường ống bị nghẽn để nước sôi xử lý các chất cặn bã bám dính bên trong sẽ tan rã ra. Và bạn xã nước chảy dội đi các phần cặn bã đó.

2. Dùng cách truyền thống

Cách này tuy đơn giản nhưng khá ít người thực hiện đó chính là dùng cá lóc hoặc lươn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ở chợ về bạn thả vào bồn cầu hay đường ống bị nghẹt, lưu ý khi thả là đầu cá phải chúc xuống dưới vì khi con cá bơi xuống nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc nghẽn cống xuống dưới.

3. Sử dụng móc phơi quần áo

Cách này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Sử dụng một chiếc móc bằng kim loại duổi thẳng, sau đó uốn cong một đầu tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống cống lấy những cặn bã bám bên trong ống cống. Khi đã hoàn tất hãy xả lại với nước nóng để giúp làm sạch ống.

thông cống nghẹt tại Đà Nẵng

4. Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Mua bột thông cống tại các quầy bán chuyên dụng. Bột này có tác dụng làm phân hủy các cặn bã thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với các khí metan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để đề phòng đường cống tắc nghẽn và có mùi hôi thì khoảng 3 tháng cho cống 5 gói.

5. Sử dụng baking soda và giấm trắng

Trộn hỗn hợp gồm khoảng 1/3 gói baking soda và 1/3 cốc giấm, sau khi hỗn hợp  này bắt đầu sủi bọt hãy đổ xuống ống nước đang bị tắc nghẽn. Nó sẽ giúp dọn sạch những cặn bã trong ống như tóc hay bùn đất ứ đọng. Để trong khoảng vài tiếng bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối với baking soda vẫn đem lại hiệu quả cao.

6. Sử dụng nước rửa chén bát

Sử dụng nước rửa chén đun sôi đổ vào ống cống bị nghẽn, nước rửa chén có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn.

7. Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là giải pháp tốt

Nếu việc tắc nghẽn cống nhà bạn khá nghiêm trọng thì các giải pháp trên không tối ưu và mang lại hiệu quả. Hãy chọn dịch vụ hut ham cau tai Da Nang để được hỗ trợ kịp thời.

Tags: , ,

Tin tức khác

Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Wanda Group, tập đoàn bất động sản và giải trí thuộc sở hữu của ông Vương Kiện Lâm, người giàu thứ hai Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ bán 76 khách sạn và bán quyền sở hữu 13 bất động sản du lịch cho tập đoàn Sunac China với tổng giá trị 9,3 tỷ USD. […]

Chi tiết

Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Theo CEO của Lazada, Alibaba đã chi thêm 1 tỷ USD mua lại phần lớn cổ phần từ các cổ đông nhỏ của startup trị giá 3,15 tỷ USD này. Hiện danh sách cổ đông của Lazada chỉ còn lại Alibaba (chi phối 83% cổ phần), Temasek Holding và một vài cá nhân. Alibaba nắm […]

Chi tiết

Tài phiệt địa ốc Trung Quốc kiếm 10 tỷ USD trong 5 tháng

Theo báo cáo của Hurun Report, một tổ chức nghiên cứu trụ sở tại Thượng Hải, tài sản định giá của ông Hui Ka Yan, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản China Evergrande, đã tăng tới gần 10 tỷ USD lên mức 21,3 tỷ USD. Khối tài sản của ông Hui phình to nhanh […]

Chi tiết

Gọi 0905.735.466