Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Wanda Group, tập đoàn bất động sản và giải trí thuộc sở hữu của ông Vương Kiện Lâm, người giàu thứ hai Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ bán 76 khách sạn và bán quyền sở hữu 13 bất động sản du lịch cho tập đoàn Sunac China với tổng giá trị 9,3 tỷ USD.

Động thái này được cho là hành động tiếp theo sau thông tin về việc chính quyền Trung Quốc đang điều tra mức nợ của các tập đoàn như Wanda, HNA hay Fosun có liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài của các tập đoàn này những năm gần đây.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa phải bán 76 khách sạn để trả nợ. Ảnh: SCMP.

Sunac sẽ chi trả 4,9 tỷ USD cho 76 khách sạn của Wanda. Tập đoàn này cũng sẽ mua lại 91% sở hữu một vài công viên giải trí của Wanda, trị giá 4,4 tỷ USD, giúp Wanda trả nợ trước mắt. Theo người phát ngôn của Wanda, các công viên này vẫn sẽ hoạt động dưới tên Tập đoàn Wanda.

Phần tài sản được bán ra bao gồm cả khu nghỉ dưỡng cao cấp Wanda City Harbin trị giá 6 tỷ USD, có khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới mới được khai trương 2 tuần trước.

Sunac cũng đang gặp khó khăn về tài chính sau khoản đầu tư thua lỗ tại tập đoàn truyền thông và Internet Leshi.

Theo Wanda, giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 7. Cũng theo công bố, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất điện ảnh. Wanda đã mua lại xưởng phim Hollywood có tên Legendary Entertainment. Tập đoàn của ông Vương Kiện Lâm cũng đang vận hành AMC, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới.

Ông Vương mới đây là mất ngôi người giàu nhất Trung Quốc vào tay Jack Ma, ông chủ Alibaba.

 

Tin tức khác

Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Theo CEO của Lazada, Alibaba đã chi thêm 1 tỷ USD mua lại phần lớn cổ phần từ các cổ đông nhỏ của startup trị giá 3,15 tỷ USD này. Hiện danh sách cổ đông của Lazada chỉ còn lại Alibaba (chi phối 83% cổ phần), Temasek Holding và một vài cá nhân. Alibaba nắm […]

Chi tiết

Tài phiệt địa ốc Trung Quốc kiếm 10 tỷ USD trong 5 tháng

Theo báo cáo của Hurun Report, một tổ chức nghiên cứu trụ sở tại Thượng Hải, tài sản định giá của ông Hui Ka Yan, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản China Evergrande, đã tăng tới gần 10 tỷ USD lên mức 21,3 tỷ USD. Khối tài sản của ông Hui phình to nhanh […]

Chi tiết

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục ‘bốc hơi’ thêm 3.000 tỷ

Chốt phiên giao dịch ngày 20/6, thị giá cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros tiếp tục giảm sâu xuống mức 84.300 đồng/cổ phiếu, giảm 6.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 6,6% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Tính từ phiên giao dịch cuối tuần trước, thị giá cổ […]

Chi tiết

Gọi 0905.735.466