Những sai lầm phổ biến khi dùng máy giặt bạn nên biết

Có những sai lầm mà nhiều người trong chúng ta vẫn thường mắc phải khi sử dụng máy giặt khiến việc giặt giũ cũng như tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng.

Những sai lầm thường thấy khi sử dụng máy giặt được dịch vụ sua may giat tai Da Nang chia sẻ sau đây:

1. Phân loại quần áo không đúng

Ngoài việc xem xét đến yếu tố màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến loại vải. Nếu vải mỏng thì nên phân loại cho vào túi vải.

2. Tẩy vết bẩn sai cách

Không nên chà sát quá mạnh lên áo quần có thể gây rách quần áo, chỉ nên giặt tẩy nhẹ nhàng. Cách tốt nhất tẩy vết bẩn là cho bột giặt lên vết bẩn rồi ngâm một thời gian, sau đó cho vào máy giặt.

3. Sử dụng quá nhiều bột giặt

Vấn đề không dừng lại ở việc tốn kém bột giặt mà còn có tình trạng bột giặt còn bám lại trên quần áo sau khi đã giặt xong.

4. Không chú ý đến dây khóa kéo

Những cái dây kéo nên được kéo lại ngay ngắn trước khi giặt vì những cái răng của nó có thể dễ làm hỏng quần áo khác.

5. Nên cài khuy lại

Bạn đừng quên cài khuy áo, quần lại khi giặt. Nếu không các cái khuy này có thể bong ra trong quá trình máy giặt hoạt động.

6. Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy làm cho vải trở nên kém bền và dễ dàng bị rách, đó là lý do tại sao bạn nên thử giặt đồ bằng nước nóng, đổ nước + xà phòng giặt vào đun nóng lên rồi cho quần áo (tất nhiên không phải là loại có nhiều nylon) vào đảo cho ngấm rồi lấy ra giặt. Thêm vài giọt nước chanh sẽ cho hiệu quả tốt hơn nữa.

sử dụng máy giặt đúng cách

7. Cho áo bơi vào máy giặt

Quần áo bơi hoặc bất kì đồ may mặc nào bằng vải thun hoặc elastan có độ co dãn cao đều không nên dùng máy để giặt. Cách giặt tốt nhất là bằng tay với nước lạnh.

8. Hoạt động máy giặt liên tục

Có một số ý kiến cho rằng sử dụng máy giặt hoạt động liên tục dễ gây ra tình trạng hư hỏng. Nhưng hoàn toàn ngược lại, sử dụng máy giặt liên tục sẽ tiết kiệm điện hơn do nó có thể tận dụng quá trình hồi nhiệt sau lần giặt trước.

9. Sử dụng chất làm mềm vải cho khăn tắm

Những hợp chất hóa học này làm giảm khả năng hấp thụ của bông vải nên bạn không nên sử dụng chúng cho khăn tắm.

10. Giặt quá nhiều quần áo trong một lần

Bạn không nên làm điều này vì việc quá tải có thể dẫn tới sự cố cho máy giặt.

11. Dùng bột và nước giặt thật đắt tiền

Có nhiều loại chất tẩy rửa mà chúng ta có thể sử dụng thay thế chúng mà giá lại rẻ như: muối làm cho quần áo sáng hơn, xà phòng bánh tẩy trắng và làm sạch, nước chanh có thể được sử dụng để làm cho quần áo mềm mại và thơm hơn.

12. Không quan tâm đến máy giặt

Chăm sóc cho chiếc máy giặt là điều rất quan trọng. Hầu hết ở các máy giặt, ngăn đựng bột giặt đều có thể di chuyển được. Vì dư lượng chất tẩy rửa hay lắng lại đây cho nên bạn cần nên đặc biệt chú ý tới nó. Đừng đóng máy giặt sau khi giặt xong mà nên mở nó ra cho khô. Mỗi năm một lần, bạn cho máy giặt chạy 1 lần với nước nóng và giấm pha loãng để giúp máy được bền lâu.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn sử dụng máy giặt đúng cách để đem lại hiệu quả lâu bền.

Tham khảo: Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Truy cập website: http://huthamcaudanang.org/ để biết thêm thông tin chi tiết các dịch vụ của công ty.

Tags: , ,

Tin tức khác

Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Wanda Group, tập đoàn bất động sản và giải trí thuộc sở hữu của ông Vương Kiện Lâm, người giàu thứ hai Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ bán 76 khách sạn và bán quyền sở hữu 13 bất động sản du lịch cho tập đoàn Sunac China với tổng giá trị 9,3 tỷ USD. […]

Chi tiết

Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Theo CEO của Lazada, Alibaba đã chi thêm 1 tỷ USD mua lại phần lớn cổ phần từ các cổ đông nhỏ của startup trị giá 3,15 tỷ USD này. Hiện danh sách cổ đông của Lazada chỉ còn lại Alibaba (chi phối 83% cổ phần), Temasek Holding và một vài cá nhân. Alibaba nắm […]

Chi tiết

Tài phiệt địa ốc Trung Quốc kiếm 10 tỷ USD trong 5 tháng

Theo báo cáo của Hurun Report, một tổ chức nghiên cứu trụ sở tại Thượng Hải, tài sản định giá của ông Hui Ka Yan, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản China Evergrande, đã tăng tới gần 10 tỷ USD lên mức 21,3 tỷ USD. Khối tài sản của ông Hui phình to nhanh […]

Chi tiết

Gọi 0905.735.466