Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục ‘bốc hơi’ thêm 3.000 tỷ

Chốt phiên giao dịch ngày 20/6, thị giá cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros tiếp tục giảm sâu xuống mức 84.300 đồng/cổ phiếu, giảm 6.000 đồng/cổ phiếu, tương đương 6,6% so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tính từ phiên giao dịch cuối tuần trước, thị giá cổ phiếu ROS đã giảm hơn 12.000 đồng, đánh dấu phiên giảm thứ 5 liên tiếp của mã cổ phiếu này trong đó có 4 phiên giao dịch giảm kịch sàn.

ROS tiếp tục lún sâu trên sàn chứng khoán khiến khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC và FLC Faros cũng giảm nhanh, khi ROS chính là “đôi cánh” giúp khối tài sản của vị đại gia này bay cao trên sàn chứng khoán từ cuối năm 2016.

ROS tiếp tục giảm sâu trên sàn chứng khoán. Đồ họa: Quang Thắng.

Việc ROS giảm 12.700 đồng/cổ phiếu khiến ông Trịnh Văn Quyết mất hơn 3.600 tỷ đồng chỉ trong 2 ngày đầu tuần.

Trước đó, đà giảm của ROS cũng đã khiến ông Trịnh Văn Quyết đánh mất ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam về tay tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi tài sản “bốc hơi” gần 20.000 tỷ đồng chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Một điểm đáng chú ý trong diễn biến của cổ phiếu ROS chính là dù liên tục giảm giá, cổ phiếu này lại được khối ngoại mua ròng rất lớn. Cuối tháng 5 và đầu tháng 6, khối ngoại liên tiếp mua ròng ROS với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Phiên giao dịch ngày 16/6, khối ngoại tiếp tục mua ròng 3 triệu cổ phiếu ROS thì thị giá cổ phiếu này tiếp tục giảm.

Nếu so với thị giá 1 tháng trước đây, thị giá ROS đã giảm gần một nửa, khiến ông Trịnh Văn Quyết mất hơn 22.100 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Hiện tại, thông qua việc nắm giữ hơn 124,1 triệu cổ phiếu FLC và hơn 289,5 triệu cổ phiếu ROS tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đạt hơn 25.000 tỷ đồng, kém tỷ phú Phạm Nhật Vượng hơn 5.000 tỷ đồng, và hơn người xếp thứ 3 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo  – CEO Vietjet Air khoảng 10.000 tỷ đồng.

Cách đây hơn 1 tháng, ROS là nguồn gốc chính giúp khối tài sản ông Trịnh Văn Quyết bay cao trên sàn chứng khoán. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Cổ phiếu ROS chính là nguồn đóng góp chính vào khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết. Trong giai đoạn ông là người giàu nhất sàn chứng khoán, ROS chiếm tới hơn 98% tổng tài sản của ông, trong khi cổ phiếu FLC chỉ đóng góp phần nhỏ.

Riêng cá nhân ông Trịnh Văn Quyết hiện nắm giữ hơn 67,34% cổ phần tại FLC Faros. Nếu tính cả những cá nhân và công ty có liên quan đến ông thì tỷ lệ này có thể lên tới 80%.

 

Tin tức khác

Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Wanda Group, tập đoàn bất động sản và giải trí thuộc sở hữu của ông Vương Kiện Lâm, người giàu thứ hai Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ bán 76 khách sạn và bán quyền sở hữu 13 bất động sản du lịch cho tập đoàn Sunac China với tổng giá trị 9,3 tỷ USD. […]

Chi tiết

Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Theo CEO của Lazada, Alibaba đã chi thêm 1 tỷ USD mua lại phần lớn cổ phần từ các cổ đông nhỏ của startup trị giá 3,15 tỷ USD này. Hiện danh sách cổ đông của Lazada chỉ còn lại Alibaba (chi phối 83% cổ phần), Temasek Holding và một vài cá nhân. Alibaba nắm […]

Chi tiết

Tài phiệt địa ốc Trung Quốc kiếm 10 tỷ USD trong 5 tháng

Theo báo cáo của Hurun Report, một tổ chức nghiên cứu trụ sở tại Thượng Hải, tài sản định giá của ông Hui Ka Yan, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản China Evergrande, đã tăng tới gần 10 tỷ USD lên mức 21,3 tỷ USD. Khối tài sản của ông Hui phình to nhanh […]

Chi tiết

Gọi 0905.735.466